[SEO]Hướng dẫn chọn keyword để SEO hiệu quả

Chia sẻ

Chọn keyword seo như nào cho hiệu quả?

Chắc hẳn những ai đang làm SEO hoặc trong lĩnh vực Digital marketing đều biết đến tầm quan trọng của việc chọn keyword, nó là yếu tố then chốt dẫn đến việc tăng tỉ lệ chuyển đổi và đi đúng với khách hàng mục tiêu. Nếu như bạn lựa chọn keyword không thích hợp thì đồng nghĩa với việc bạn đang định hướng khách hàng của bạn sang một hướng khác, sản phẩm của bạn cũng không bán được hàng, tỉ lể visit chuyển đổi vào website thấp.

Vậy vấn đề đặt ra ở đây là, Làm thế nào để lựa chọn được keyword hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng những cách đơn giản để tìm ra keyword phù hợp và hiệu quả.

Xem thêm: các loại từ khóa chính trong SEO

Đầu tiên đó là công cụ google sugget: Nó hiển thị các từ khóa liên quan đến từ khóa chính mà bạn đang tìm kiếm, từ đó bạn sẽ biết từ khóa nào đang được tìm kiếm nhiều nhất, cách này sử dụng rất hiệu quả.

huong-dan-chon-keyhieu-qua

Hướng dẫn chọn keyword để SEO hiệu quả

sử dụng google trends: Dự đoán xu thế tìm kiếm của từ khóa “thị trường“. Từ các kết quả của google trends trả về, bạn sẽ xây dựng được kế hoạch và chọn được các từ khóa đúng thời điểm nhằm mang lại truy cập cao nhất và hiệu quả.

huong-dan-chon-keyhieu-qua-trend

Hướng dẫn chọn keyword để SEO hiệu quả

Sử dụng công cụ phân tích từ khóa google keyword planer:   Là công cụ phổ biến nhất dùng để phân tích từ khóa, đây cũng là các công cụ được khác nhiều các online marketer yêu thích. Công cụ sẽ cho bạn thấy được các gợi ý từ khóa, xu thế, cũng như lượng tìm kiếm tương ứng. Từ đó sẽ giúp bạn xây dựng được bộ từ khóa seo hiệu quả.

huong-dan-chon-keyhieu-qua-keywordplaner

Hướng dẫn chọn keyword để SEO hiệu quả

Cuối cùng cách để bạn tìm ra những từ khóa hiệu quả đó là: Bạn hãy tham khảo chính những khách hàng của bạn, tham khảo bạn bè, đồng nghiệp, người thân cho sản phẩm dịch vụ của bạn. Đây cũng là một phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất bất ngờ cho công việc lựa chọn từ khóa SEO của bạn. Bạn hãy thử xem nhé ;)

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản, cho việc tìm kiếm và lựa chọn keyword để SEO hiệu quả. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn, tìm kiếm từ khóa được hiệu quả hơn.

Xem thêm công cụ nghiên cứu từ khóa dài hiệu quả nhất

TRIMINH BRANDS – TƯ VẤN THƯƠNG HIỆU – QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU

Hotline: 0974745868 – Email: contact@triminh.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
[SEO]Hướng dẫn chọn keyword để SEO hiệu quả, 10.0 out of 10 based on 1 rating