Tại sao Seoer và Marketer nên biết thiết kế?

Chia sẻ

NHỮNG LÝ DO ĐỂ CÁC  SEOER HAY MARKETER NÊN HỌC THIẾT KẾ?

Banner quảng cáo là một trong những hình thức phổ biến nhất trên mạng ngày nay. Hầu như là tất cả các công ty đều sử dụng chúng trong mọi chiến dịch quảng cáo bởi đặc trực quan, dễ gây ấn tượng với người dùng.

vi-sao-cac-sieu-sao-chon-tre-hoa-da-bang-ma-ca-rong-1-e1435292791425

Nghiên cứu chỉ ra rằng, hơn 93% các bài đăng làm các fan Facebook “ cuồng like” có chứa hình ảnh

Trong đó màu sắc sản phẩm ảnh hưởng từ 60% – 80% quyết định khách hàng mua sản phẩm của bạn.

Một hình ảnh gây ấn tượng  hơn hẳn ngàn lời giải thích và mô tả cho sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Nhìn vào hình ảnh người dùng sẽ lập tức hiểu được nội dung và thông điệp mà thương hiệu của bạn muốn hướng tới người  dùng, Và hình ảnh ấy sẽ ở lại trong trí nhớ của họ lâu hơn.

Tất nhiên người làm marketing không phải là designer chuyên nghiệp, họ chỉ cần biết và hiểu để chủ động dùng cho công việc của mình.

5152015101407pm_0

Vậy khi các SEOer, Marketer biết thiết kế thì sẽ mang lại lợi ích gì?

Tiết kiệm chi phí: Bạn sẽ tiết kiệm một khoản khi phải thuê Design thiết kế những ý tưởng cho mình, Nếu công ty của bạn có tiềm lực tài chính thì  không thành vấn đề gì, nhưng đối với những công ty nhỏ,  hoặc các bạn đang kinh doanh online, cá nhân nó sẽ lại là một vấn đề lớn và mất nhiều công sức và thời gian.

Thực hiện đúng ý tưởng của mình: Bạn không phải mất công giải thích những ý tưởng của mình cho anh thiết kế nữa, đôi khi công việc giải thích cho người khác hiểu cũng không phải là đơn giản đúng không nào? Nếu không đúng ý tưởng và bạn sẽ mất thêm thời gian sửa đi sửa lại, thật là bực mình đúng không? Thực hiện đúng ý tưởng của mình, thì quảng cáo hay nội dung của bạn sẽ có chiều sâu hơn, thu hút độc giả hơn.

Tăng giá trị cho nội dung: Bạn có thấy ngán ngẩm khi đọc một bài toàn chữ không?  Khảo sát cho thấy người dùng sẽ bị cuốn hút bởi những hình ảnh độc đáo, họ sẽ click và xem hỉnh ảnh nhiều hơn, và phần nội dung họ chỉ đọc lướt qua. Việc có được những hình ảnh bắt mắt, độc đáo sẽ làm cho nội dung của bạn thêm sinh động hơn, từ đó giữ chân độc giả lâu hơn trên website của bạn, hay đưa ra quyết định để mua hàng của bạn. Thật tuyệt vời đúng không

Hoàn toàn chủ động trong công việc: Khi bạn biết thiết kế, thì bạn hoàn toàn làm chủ được công việc của mình mà không bị phụ thuộc. Mình là một SEOer, thời gian đầu khi mình chưa biết thiết kế, hầu hết các ảnh môt tả cho dịch vụ của công ty mình hoàn toàn là đi góp nhặt trên mạng internet để cho vào, rất mất thời gian và không hiệu quả, không để lại dấu ấn và không thể hiện được ý tưởng của nội dung. Nhưng sau khi biết thiết kế, thì hoàn toàn khác. Mình thiết kế được những banner do chính mình tạo ra, những hình ảnh cho dịch vụ là của chính mình. Tuyệt vời đúng không bạn.

Vì vậy  với mỗi SEOer và các Marketer việc trang bị thêm cho mình kiến thức về thiết kế là vô cùng cần thiết nếu như bạn không muốn mình bị loại ra khỏi cuộc đua

banner_QC_triminh

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học thiết kế banner quảng cáo dành cho SEOer và Marketer

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
Tại sao Seoer và Marketer nên biết thiết kế?, 10.0 out of 10 based on 1 rating